• Phòng 601, CT6 khu đô thị Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội
  • long.noithatco@gmail.com

0917 039 444

Thuật ngữ nội thất cổ điển & tân cổ điển được sử dụng rất nhiều trong kiến trúc và được rất nhiều người biết và chú ý đến. Nhưng nó xuất hiện từ khi nào, đặc điểm nổi bật của nó ra sao, phong cách thiết kế phù hợp với đối tượng như thế nào…thì chưa được người sử dụng chú ý đến. Bài viết giúp người dùng hiểu thêm về phong cách thiết kế nội thất cổ điển & tân cổ điển.

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển & tân cổ điển có từ khi nào?

Các cảm hứng trong thiết kế nội thất cổ điển & tân cổ điển đều xuất phát từ không gian sống của tầng lớp thượng lưu thời xưa. Nó là sự cầu kỳ, tỉ mỉ, cẩn trọng trong từng chi tiết thiết kế để phô trương quyền lực, độ giàu có, địa vị của từng cá nhân khác nhau. Cụ thể hơn nữa đó là  phong cách thiết kế La Mã và Hy Lạp là tiền thân cho phong cách thiết kế cổ điển và tân cổ điển hiện nay. Phong cách thiết kế dựa trên nguyên lý sắp xếp bố cục một cách chặt chẽ. Phong cách thiết kế nội thất cổ điển và tân cổ điển tập trung hoàn toàn vào những nguyên lý truyền thống, khả năng cảm thụ nghệ thuật và nắm vững các nguyên tắc thiết kế của kiến trúc sư thiết kế sẽ mang đến những không gian nội thất cổ điển hoàn mỹ.

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển & tân cổ điển những đặc điểm nổi .

Tỉ mỉ, cẩn thận, cầu kì, tinh xảo, sang trọng trong từng chi tiết là những nét nổi bật của phong cách thiết kế cổ điển và tân cổ điển.

Tinh xảo, cầu kì.

Phong cách thiết kế cổ điển và tân cổ điển là sự tinh xảo, cầu kì trong từng đường nét. Nó là sự kết tinh của công nghệ chạm trổ bằng máy móc và sự tỉ mỉ của các nghệ nhân

Đường nét trang trí cổ kính, quý phái và sang trọng

Vật liệu chính

Gỗ tự nhiên và thạch cao là các vật liệu chính thường được sử dụng trong phong cách thiết kế cổ điển và tân cổ điển. Nó là các vật liệu chính xuất phát từ việc thể hiện các hoa văn hoạ tiết trong thiết kế trên các chất liệu dễ dàng. Bên cạch đó các vật liệu như kính, đá granit, thủy tinh, marble,…cũng được sử dụng khá nhiều trong phong cách thiết kế này.

Đi cùng với nó là kỹ thuật dát vàng, dát bạc cho đồ gỗ được sử dụng nhiều. Nó tạo nên vẻ đẹp sang trọng, cổ điển và hoàng gia, khẳng định phong cách, vị trí của chủ nhà.

Màu sắc, ánh sáng

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển và tân cổ điển sự dụng 3 tông màu chính là: kem, vàng và trắng. Màu trắng, màu kem giúp làm nổi bật các chi tiết chạm trổ, màu vàng giúp không gian thiết kế nội thất thêm nổi bật, lộng lẫy, xa hoa, ấm cúng. Ngoài ra một số màu trung tính khác như màu nâu, xám…cũng được sử dụng trong phong cách này.


Nội Thất Cổ - Ngôi nhà ước mơ

Noithatco.com - Chúng tôi là một tập thể những bạn trẻ, đoàn kết, nhiệt huyết, chuyên môn cao, luôn mong muốn đem đến cho khách hàng của mình một không gian sống hàng triệu người mơ ước. "Sự hài lòng của chủ nhà khiến chúng tôi thực sự hạnh phúc".

Call Now Button